Dịch vụ

Giám sát công trình

Hầu như cả đời người chúng ta mới xây được một ngôi nhà vì vậy có rất nhiều bận tâm mà bạn phải lo lắng, ngoài việc tìm được Công ty xây dựng tốt chúng ta cần phải có Công ty tư vấn giám sát xây dựng có tâm với nghề.

Bạn đang muốn tìm Công ty tư vấn giám sát xây dựng uy tín?

Với mong muốn có được một ngôi nhà đúng với những gì mình đầu tư (thẩm mỹ, đẹp ,chất lượng cao..) tránh những chi phí phát sinh xảy ra trong quá trình xây dựng. Có quá nhiều những lo lắng mà mà bạn gặp phải và làm thế nào để không phụ thuộc hoàn toàn vào đơn vị thi công mà lại tiết kiệm 15-20% chi phí xây nhà?

Thấu hiểu được điều đó chúng tôi đã thiết kế gói chi phí phù hợp cho mọi khách hàng đảm bảo chất lượng tốt nhất hơn những gì bạn mong đợi cho ngôi nhà ước mơ của mình. Hình thức giám sát: Công ty Casuva sẽ có mặt 3-4h mỗi ngày hoặc nguyên ngày tùy theo gói giám sát để kiểm tra phát hiện kịp thời và yêu cầu đơn vị thi công sửa chữa theo đúng bản vẽ thiết kế kỹ thuật và kiến trúc công trình trong từng công tác xây dựng như có mặt thường xuyên lúc nghiệm thu ép cọc thử, kiểm tra áp lực cọc, đan thép,xây bê tự hoại, test áp lực nước, kiểm tra đường ống, ghép cốp pha cốt thép móng, các sàn tầng, đổ bê tông các sàn tầng. Nếu phát hiện sai sót Công ty Casuva sẽ thông báo cho đơn vị thi công và cho chủ đầu tư bằng các hình ảnh cụ thể và thực tế tại công trình để tiến hành giải quyết sự việc.

Vậy giám sát công trình làm gì? 

Giám sát công trình về tổng quan sẽ bao gồm những hoạt động sau:

 • Nghiệm thu xác nhận khi công trình đã thi công bảo đảm đúng thiết kế, theo quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng và bảo đảm chất lượng và tiến độ hay chưa;
 • Yêu cầu nhà thầu thi công xây dựng thực hiện theo đúng những điều khoản trên hợp đồng;
 • Từ chối nghiệm thu khi công trình không đạt yêu cầu chất lượng
 • Đề xuất với Chủ đầu tư xây dựng công trình những bất hợp lý về thiết kế để kịp thời sửa đổi;

Ai là giám sát công trình? 

Giám sát công trình được chủ đầu tư giao cho, thông qua hợp đồng kinh tế, thay mặt chủ đầu tư chịu trách nhiệm về chất lượng công trình. Chủ đầu tư khi chọn đơn vị Giám sát công trình nên chú trọng những điểm chính sau đây:

 • Đơn vị Giám sát công trình là đơn vị có chức năng và được cấp phép Giám sát công trình công trình. Điều này được thể hiện rõ trên giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Người làm công việc này gọi là “Kỹ sư tư vấn giám sát chất lượng công trình” và phải có chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật. 

Chức năng, nhiệm vụ của kỹ sư tư vấn giám sát:

 • Giám sát chất lượng: Bảo đảm các hạng mục công trình được thi công đúng kỹ thuật, bản vẽ thiết kế.
 • Giám sát khối lượng, giá thành nguyên vật liệu: Theo dõi, thống kê số lượng, khối lượng đầu vào và đầu ra, đáp ứng các vật tư, vật liệu theo tiến độ công trình.
 • Giám sát an toàn lao động: Bảo đảm đơn vị thi công có trang bị đầy đủ những dụng cụ, thiết bị, đồng phục theo đúng tiêu chuẩn an toàn lao động.
 • Giám sát vệ sinh môi trường: Bảo đảm các vấn đề về vệ sinh môi trường để hạn chế tối đa ảnh hưởng đến những khu vực lân cận công trình trong suốt quá trình thi công.
 • Giám sát tiến độ: bảo đảm công trình thực hiện theo đúng tiến độ đề ra ban đầu theo từng giai đoạn, hạng mục, và toàn công trình.

Kỹ sư tư vấn giám sát, anh chịu trách nhiệm ra sao?

 • Thực hiện đúng hợp đồng tư vấn đã ký.
 • Không nghiệm thu khối lượng không đạt chất lượng.
 • Đề xuất ý kiến, phát hiện và cảnh báo với chủ đầu tư những bất hợp lý.
 • Không được có bất cứ những hành vi nào làm sai lệch kết quả giám sát.
 • Từ chối yêu cầu không đúng pháp luật.
 • Tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn, qui phạm
 • Không có quan hệ lệ thuộc nhà thầu hoặc/và đơn vị thi công
 • Trực tiếp thực hiện giám sát một cách độc lập.
 • Chấp nhận và có khả năng bồi thường, xử phạt khi có những trường hợp theo quy định.

Nên chọn Công ty tư vấn giám sát xây dựng nào?

Thông thường, đối với mỗi công trình, thường có Công ty tư vấn giám sát. Tổ chức này được thành lập sau khi Chủ đầu tư công trình ký Hợp đồng thuê. Tại công trường thi công, chính những người giám sát thi công này đại diện cho Chủ đầu tư về việc theo dõi chất lượng công trình thực hiện hằng ngày.

Đối với các công trình lớn hay công trình có sử dụng nguồn vốn tài trợ nước ngoài như vốn ODA, vốn của các tổ chức phi chính phủ thì việc giám sát thường do Tổ chức Giám sát công trình quốc tế thực hiện. Các tổ chức này thuộc Hiệp hội Tư vấn quốc tế.

Tính độc lập, khách quan và trong sạch không tham gia móc ngoặc, thông đồng với Chủ đầu tư hoặc bên thi công là rất quan trọng và cần có cho mỗi người làm công tác Giám sát công trình xây dựng.

Đối với các công trình nhà dân dụng, đơn vị Giám sát thi công thường là đơn vị thứ ba, độc lập với chủ đầu tư và đơn vị phụ trách thi công. Với cách làm này sẽ đảm bảo cho những ý kiến, tư vấn của đơn vị giám sát là khách quan nhất.

Kỹ sư tư vấn giám sát

Kỹ sư Giám sát công trình là người có bằng cấp chuyên môn theo yêu cầu của công việc cụ thể và có giấy chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát, làm thuê cho tổ chức Giám sát công trình hay trực tiếp cho chủ đầu tư.

Giám sát công trình là một nghề khó, nó không đơn thuần là một người kỹ sư giám sát thi công xây dựng công trình mà đòi hỏi anh phải có các kỹ năng như : giao tiếp, thuyết trình, phán đoán, quan hệ tốt với các bên và phải am hiểu luật pháp về xây dựng. Để làm tốt công việc giám sát, người kỹ sư giám sát phải có kiến thức chuyên môn vững vàng, phải có kinh nghiệm dày dặn ngoài hiện trường để có thể ứng phó kịp thời với những tình huống xảy ra luôn bất ngờ và luôn rình rập bạn bất cứ lúc nào.

Người kỹ sư Giám sát công trình đòi hỏi phải có bản lĩnh, dám ra quyết định và dám chịu trách nhiệm trước những quyết định của mình.

Rất nhiều khách hàng cứ nghĩ thuê tư vấn giám sát  sẽ tốn nhiều tiền, với mong muốn đem đến NHIỀU HƠN NHỮNG GÌ KHÁCH HÀNG MUỐN, Công ty Casuva thiết kế những gói sản phẩm cực rẻ ....có thể nói là rẻ nhất Việt Nam nhưng chất lượng thì ĐẠT trên 100% so với những gì bạn nhận được.